Bộ sưu tập thể thao có nghĩa là số tiền lớn cho các nhà bán lẻ và cá nhân thích

Không có nghi ngờ gì về việc thể thao tạo ra những khoản tiền lớn ở Mỹ Người ta chỉ cần nhìn vào mức lương của các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu hoặc việc tham dự các sự kiện thể thao lớn để nhận ra có rất nhiều tiền đang đổi tay.

NFL, NBA, NHL và MLB mang lại khoảng 11 tỷ đô la doanh thu hàng năm và đó là sau các chi phí bao gồm trả lương cho các cầu thủ trung bình của họ từ 1,25 triệu đô la (ở mức thấp nhất trong Liên đoàn bóng đá quốc gia) đến gần 5 triệu đô la cho các cầu thủ trung bình trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia.

Thêm vào đó là 52 tỷ đô la Mỹ chi mỗi năm cho thiết bị thể thao và 57 tỷ đô la cho quần áo và giày thể thao, và số tiền này cứ thế chồng chất lên. Bất kể bạn sử dụng tài nguyên nào để xác định thị trường thể thao tổng thể, các con số đều đáng kinh ngạc. Một ước tính hợp lý cho số tiền mà thể thao mang lại cho nền kinh tế Hoa Kỳ của chúng ta là 425 tỷ đô la một năm.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng, khi nói đến các kỷ vật thể thao và các bộ sưu tập thể thao, thì cũng có tiền để kiếm. Từ nhượng quyền thương mại thể thao và các nhà bán lẻ khổng lồ đến các cá nhân bán hàng trực tuyến, có những người kiếm tiền bằng các bộ sưu tập thể thao mỗi ngày.

Điều tuyệt vời về sưu tập thể thao là sự phổ crystal reports biến của chúng vượt qua ranh giới từ các môn thể thao chuyên nghiệp đến nghiệp dư và đại học. Người hâm mộ mua mũ bảo hiểm bóng đá Oklahoma Sooners thu nhỏ, mũ khúc côn cầu có chữ ký của các ngôi sao chuyên nghiệp và hầu như bất cứ thứ gì có biểu tượng của đội bóng đá hoặc bóng chày yêu thích của họ. Tiger Woods là một vận động viên chuyên nghiệp không có đội, nhưng vào bất kỳ ngày nào, bạn sẽ tìm thấy hơn 3000 mặt hàng trên eBay liên quan đến anh ấy và dòng trang phục chơi gôn cá nhân của anh ấy, Tiger Woods Collection, kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm.

Vì không có con số khó và nhanh nào liên quan cụ thể đến đồ sưu tập thể thao, nên người ta chỉ có thể cho rằng các cá nhân, cửa hàng trực tuyến và bán lẻ, các tập đoàn lớn và nhượng quyền thể thao trong lĩnh vực kinh doanh đồ lưu niệm thể thao đều đang kiếm tiền. Bạn cũng có thể cho rằng các con số cứ tiếp tục tăng lên.

Rõ ràng là sự nổi tiếng cá nhân của một vận động viên cụ thể hoặc sự thăng trầm trong thành công của một đội cụ thể tạo nên sự khác biệt về giá trị của đồ sưu tầm.

Khi Lance Armstrong vẫn còn đua và vô địch Tour de France, hàng hóa của anh bán chạy như tôm tươi. Mặc dù ngày nay vẫn còn phổ biến trong cộng đồng đi xe đạp, nhưng hàng hóa của Lance không biến động như trước đây. Điều tương tự cũng có thể nói đối với những ngôi sao đã sa ngã như Michael Vick, người từng nổi tiếng của Atlanta Falcon, người có hàng hóa được lấy ra từ các kệ hàng. Ngày nay, nó được sử dụng cho các đồng xu trên đồng đô la trên eBay.

Vậy xu hướng sưu tầm thể thao là gì và mọi người có thể kiếm tiền bằng cách sưu tầm không? Các chuyên gia nói rằng các xu hướng liên tục thay đổi. Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia báo cáo rằng doanh số bán áo đấu NBA Hardwood Classics đã tăng gấp ba lần trong ba năm qua. NASCAR là môn thể thao có thu nhập phát triển nhanh nhất khi sự phổ biến của môn thể thao này đã lan rộng ra toàn quốc.

Nhiều cửa hàng bán lẻ trực tuyến có một lợi thế duy nhất là có thể di chuyển nhanh chóng, quá tận dụng chiến thắng và sự nổi tiếng của các đội thể thao. Khi một đội chiến thắng Super Bowl hoặc Giải vô địch thế giới NBA, việc bán hàng hóa và đồ sưu tầm của đội đó sẽ tăng vọt. Các nhà bán lẻ trực tuyến thường có thể di chuyển nhanh hơn nhiều so với các đối tác bằng gạch và vữa của họ, nhanh chóng đăng hàng hóa nóng trực tuyến và tận dụng lợi thế của việc nổi bật trong khi lửa đang nóng.

Thương vụ gần đây của Green Bay’s Brett Favre với New York Jets dẫn đến việc hàng hóa Favre được đăng tải gần như ngay lập tức trên các trang web bán lẻ trực tuyến. Từ những đồng xu New York Jets hay NFL bằng vàng 24 karat cho đến những chiếc áo Jets “số 4” hoàn toàn mới, doanh số bán hàng đã ngay lập tức tăng vọt.

Điều thúc đẩy ngành sưu tầm và kỷ vật thể thao nhiều nhất là chiều rộng và chiều sâu của lĩnh vực này. Tạp chí Kinh doanh Thể thao Street & Smith gần đây đã kết luận rằng người hâm mộ chi tiêu mỗi năm cho các sản phẩm được cấp phép của NFL giống như họ chi cho các sản phẩm được cấp phép của trường đại học, với cả hai đều mang lại hơn 2,5 tỷ đô la mỗi năm.

Đồ sưu tầm thể thao có ý nghĩa đối với người mua chúng. Cho dù bạn trả 20 đô la cho mũ bóng có giấy phép cho đội MLB yêu thích của mình hay 100 đô la cho một chiếc mũ bảo hiểm đích thực có biểu tượng của đội NFL yêu thích của bạn, người hâm mộ mua hàng hóa và kỷ vật thể thao vì họ yêu đội của họ và muốn trở thành một phần của thứ mà họ xem như rất đặc biệt.

Sưu tập các kỷ vật thể thao cũng giống như sưu tập nghệ thuật. Mọi người làm điều đó nhiều hơn bởi vì họ yêu thích những gì họ đang mua, không quá nhiều vì họ mong đợi nó tăng giá trị. Mặc dù đồ sưu tầm, và ngay cả những món đồ thể thao mà không ai coi là đồ sưu tầm vào thời điểm đó, nhưng chắc chắn có thể đánh giá cao.

Bộ sưu tập thể thao có nghĩa là số tiền lớn cho các nhà bán lẻ và cá nhân thích
Scroll to top